Thực đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả cho tuổi dậy thì, người trưởng thành

Đăng lúc: 17-07-2017 10:12:43

Thực đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả cho tuổi dậy thì, người trưởng thành là một trong những vấn đề rất được các bạn trẻ và bậc cha mẹ quan tâm. Đặc biệt là các biện pháp cải thiện vóc dáng ở tuổi trước, trong và sau dậy thì.

Chiều cao sẽ phát triển thế nào nếu không có thực đơn tăng chiều cao hiệu quả?

thực đơn tăng chiều cao cho tuổi dậy thì.

Chiều cao khá khiêm tốn thì sẽ rất thiệt thòi cho con trong việc lựa chọn nghề nghiệp sau này

Chiều cao luôn là vấn đề nhức nhối đối với các bạn trẻ và các bậc cha mẹ, bởi không may sở hữu chiều cao khá khiêm tốn thì sẽ rất thiệt thòi cho con trong việc lựa chọn nghề nghiệp sau này. Do đó, trong các phương pháp tăng chiều cao thì đòi hỏi phải có thực đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả cho tuổi dậy thì. Nếu biết kết hợp thêm với các bài tập vận động thể chất sẽ làm cho chiều cao có thể tăng vọt trong giai đoạn dậy thì.

Nhưng, nếu không can thiệt gì cả, không tập thể thao và không áp dụng thực đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả thì chiều cao của bạn phát triển như thế nào. Trong trường hợp này chiều cao cũng vẫn phát triển bình thường, nhưng còn phụ thuộc vào lượng hoóc-môn tăng trưởng do tuyến yên tiết ra nhiều hay ít. Lúc này, chiều cao tăng thêm là chỉ do yếu tố di truyền là chính, còn những yếu tố giúp tăng chiều khác như chế độ vận động thể thao, chế độ dinh dưỡng thì xem như bạn đã bỏ phí.

Theo các cuộc nghiên cứu thì chiều cao có thể tăng vọt 10-12 cm mỗi năm nếu áp dụng thực đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả nếu không, chiều cao chỉ tăng ở mức bình thường là từ 5-7 cm mỗi năm. Bởi thế bạn đừng bỏ qua bất kì một phương pháp này để giúp cho chiều cao của mình tăng thêm nhé.

Thực đơn tăng chiều cao hiệu quả trong một ngày

thực đơn tăng chiều cao cho người trưởng thành

Không nhiều người kiên trì với thực đơn tăng chiều cao hiệu quả mỗi ngày

Ăn gì, uống gì để giúp chiều cao tăng trưởng tốt nhất? Điều này thì ai cũng biết nhưng theo các cuộc khảo sát gần nhất, thì không nhiều người kiên trì với thực đơn tăng chiều cao hiệu quả mỗi ngày. Tỷ lệ bỏ dở nửa chừng là rất cao, người kiên trì lắm cũng chỉ kéo dài được một tháng rồi mọi việc lại đâu vào đấy, ăn uống không điều độ và mất cân đối. Điều này rất dễ khiến bạn tăng cân và mập lên thôi.

Mỗi sáng thức dậy, việc đầu tiên bạn cần làm ngay đó là uống một ly nước lọc để thanh lọc, làm mát và bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể. Sau khi ăn nhẹ điểm tăm sáng, trước khi đi học hay đi làm, bạn cần uống thêm một ly sữa nóng để giúp cơ thể bổ sung đủ các chất cần thiết do bữa sáng nhiều khi không đủ thời gian nên việc chuẩn bị các món ăn không được kĩ lưỡng.

thực đơn tăng chiều cao hiệu quả

Sau khi ăn, bạn uống thêm một hộp sữa tươi có bổ sung canxi

Đối với bữa trưa, trong điều kiện phải đi học ăn uống tại căn-tin nên cũng không thể đảm bảo các chất dinh dưỡng giúp cho việc tăng chiều cao hiệu quả được. Sau khi ăn, bạn uống thêm một hộp sữa tươi có bổ sung Canxi. Việc này cũng chỉ để nạp các chất cần thiết cho cơ thể.

Theo quan niềm của nhiều nước châu Á trong đó có Việt Nam thì bữa tối mới là bữa ăn chính trong ngày vì nhiều lý do trong có vấn đề về thời gian. Quả thực, vào buổi tối các gia đình bận rộn mới có thời gian chuẩn bị bữa tối, hơn nữa đây là thời điểm các thành viên trong gia đình có mặt đầy đủ. Tuy nhiên, không phải thế mà các bà nội trợ nấu quá nhiều món ăn, điều này là cũng không tốt bởi nhồi nhét quá nhiều thức ăn giàu chất dinh dưỡng vào trong dạ dày vào buổi tối cũng không thực sự tốt cho sự phát triển chiều cao. Điều quan trọng là phải đảm bảo cân đối giữa các nhóm thực phẩm thịt, cá, trứng, các loại quả, rau xanh, các loại trái cây... trong các bữa ăn, chứ không chỉ tập trung nhất định vào bữa tối.

Bên cạnh thực đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả, bạn cần phải có một chế độ tập luyện thể thao hợp lý đặc biệt là đời sống tinh thần luôn yêu đời để giúp cho việc phát triển chiều cao một cách tốt nhất.

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN