Những bài tập thể dục giúp tăng trưởng chiều cao nhanh chóng

Đăng lúc: 18-07-2017 15:19:31

​​​​​​​Chiều cao là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của tương lai sau này. Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất thì các bài tập thể dục giúp tăng chiều cao sau sẽ giúp tăng chiều cao nhanh chóng mà bạn nên áp dụng

1. Đứng gập người

bài tập thể dục giúp tăng chiều cao

Đứng gập người là bài tập thể dục khá đơn giản không tốn thời gian thực hiện

Đây là bài tập khá đơn giản không tốn thời gian thực hiện và cũng không mất quá nhiều sức lực. Chỉ cần mỗi sáng thức dậy, bạn thực hiện bài tập này khoảng vài lần, mỗi lần cách nhau vài giây là tự dưng cảm thấy tinh thần tỉnh táo hẳn ra giống như vừa được nạp được nguồn “doping” năng lượng buổi sáng.

Trước tiên bạn đứng thẳng, 2 chân giang rộng bằng vai, từ từ gập người xuống tạo thế uốn cong lưng cho đến khi nào tay chạm bàn chân, giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi lặp đi lặp lại động tác cho đến khi cảm thấy trong người sảng khoái. Đây là bài tập khởi động đơn giản giúp tăng chiều cao hiệu quả mà trước khi chơi một môn thể thao nào đó.

2. Xoay người 900

những bài tập thể dục giúp tăng chiều cao

Bạn đứng thẳng người rồi cứ thế xoay sao cho bả vai tạo thành góc 900 so phương thẳng đứng

Cũng giống như bài tâp trên là giúp cơ thể kéo giãn cột sống lưng. Bài tập này cũng rất thích hợp cho việc làm nóng cơ thể buổi sáng, kích thích sự tỉnh táo và giúp bạn sảng khoái và yêu đời hơn.

Bạn đứng thẳng người rồi cứ thế xoay sao cho bả vai tạo thành góc 900 so phương thẳng đứng của cơ thể và thực hiện liên tục động tác này từ 2-5 phút sẽ có tác dụng hỗ trợ cho việc phát triển chiều cao cơ thể.

3.  Tập xà đơn

các bài tập thể dục giúp tăng chiều cao

Tập xà đơn là bài tập thể dục giúp tăng chiều cao nhanh chóng mà mọi người vẫn làm

Đây là bài tập thể dục giúp tăng chiều cao hiệu quả mà mọi người vẫn làm vào mỗi sáng sớm, chiều tối hay những lúc thư giãn cần sự vận động. Tuy nhiên, để giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả bạn cần phải thực hiện đúng cách và điều độ.

Chỉ cần hai thanh trụ thẳng đứng không cao quá so với chiều cao cơ thể và vừa tầm bậc nhảy, cùng với một thanh xà bắt ngang là bạn có thể thực hiện động tác rất dễ dàng. Trước tiên bạn đứng trong tư thế vững ở giữa trọng tâm hai thanh trụ đứng rồi bậc nhảy, bám hai tay lên thanh xà, ổn định tư thế trong vài giây, dùng lực hai tay từ từ nâng cơ thể lên sao cho đầu cao hơn xà rồi hạ xuống lại rồi nâng lên. Bạn thực hiện động tác khoảng 20 lần cho mỗi lần tập sẽ giúp cho cột sống lưng được kéo dãn giúp hỗ trợ cho việc tăng chiều cao hiệu quả.

4. Gập người xuống sàn

bài tập thể dục giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Gập người xuống sàn cũng rất đơn giản và dễ thực hiện giúp tăng chiều cao

Động tác này cũng rất đơn giản và dễ thực hiện trong các những bài tập thể dục giúp tăng trưởng chiều cao nhanh chóng. Bạn ngồi xuống sàn, hai chân rộng hình chữ V rồi dần gập người xuống sao cho hai tay chạm vào các ngón chân và tiếp tục thực hiện động tác này nhiều lần trong mỗi lần tập sẽ giúp cho việc tăng chiều cao hiệu quả nhờ cột sống lưng được kéo giãn ra đáng kể.

5. Kéo giãn đốt sống cổ

những bài tập thể dục giúp tăng chiều cao nhanh

Bài tập thể dục kéo giãn đốt sống cổ

Trong danh sách các bài tập thể dục giúp tăng chiều cao hiệu quả bạn không thể bỏ qua động tác này vừa giúp cơ thể thư giãn nhẹ nhàng đồng thời có tác dụng kéo dãn sống cổ hỗ trợ đặc lực cho việc tăng trưởng chiều cao.

Trước tiên bạn đứng thẳng người, đan tay vòng ra sau đầu rồi cúi đầu về phía trước, sau đó tiếp tục ngửa đầu ra sau. Thực hiện động tác này nhiều lần trong một lần tập sẽ có tác dụng kích thích tăng trưởng chiều cao, mặt khác giúp bạn thư giãn nhẹ nhàng xua tan những mệt mỏi, căng thẳng do công việc và học tập mang đến.

Trên đây là bài tập thể dục giúp tăng chiều cao hiệu quả mà bạn cần làm mỗi ngày cùng với chế độ ăn uống đủ chất sẽ giúp bạn tăng chiều cao một cách nhanh nhất.

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN