Làm sao để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nhanh nhất

Đăng lúc: 17-07-2017 10:37:49

Sở hữu một chiều cao ấn tượng luôn mang đến sự tự tin nhất định mỗi khi đi ra đường hay những lúc giao tiếp với mọi người xung quanh. Vậy làm sao để tăng chiều cao hiệu quả nhất trong thời gian sớm nhất?

Chiều cao tăng nhanh nhất là bao nhiêu?

làm sao để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Chiều cao của mỗi người tăng nhanh nhất vào giai đoạn tuổi dậy thì

Chiều cao của mỗi người tăng nhanh nhất vào giai đoạn tuổi dậy thì, nam giới là từ 12-18 tuổi, nữ giới từ 10-16 tuổi. Trong giai đoạn này, nếu để chiều cao phát triển bình thường mà không can thiệp bất kì một biện pháp nào, bạn có thể cao trung bình từ 5-7cm/năm. Nhưng nếu biết áp dụng thực đơn tăng chiều cao hiệu quả và rèn luyện các môn thể dục – thể thao tăng chiều cao khoa học có thể cải thiện vóc dáng lên đến 10-12cm/năm. Thậm chí, có năm tăng đến 15cm và đạt trạng thái chiều cao lý trưởng khi vừa kết thúc tuổi dậy thì. Vậy làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất để sở hữu chiều cao lý tưởng ngay trong tuổi dậy thì?

Uống sữa mỗi ngày

làm sao để tăng chiều cao

Uống sữa mỗi ngày duy trì ở những giai đoạn phát triển tiếp theo của cơ thể

Nếu như trước đây, kinh tế khó khăn nhiều gia đình không trú trọng được tới việc phát triển chiều cao cho con thông qua khẩu phần ăn. Đương nhiên, không có thể mua sữa con uống mỗi ngày. Kết quả, cho thấy việc phát triển chiều cao của những thiếu niên thời đó là rất khiêm tốn.

Ngày nay, tuy không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện chăm lo tốt cho chiều cao của con nhưng cũng không ít các gia đình chú trọng bằng một phương pháp tăng chiều cao hiệu quả toàn diện. Nhiều bậc cha mẹ đã cho con uống sữa, đặc biệt là các loại sữa bổ sung Canxi để giúp phát triển chiều cao của con. Nên những năm tháng đầu đời họ đã quan tâm bổ sung các loại sữa ngoài bênh cạnh nguồn sữa mẹ chính thống, không những thế việc cho con uống sữa luôn duy trì ở những giai đoạn phát triển tiếp theo của cơ thể. Hệ quả là, nhiều thanh niên bây giờ có chiều cao vượt trội hơn so với những thế hệ thanh niên trước.

Không chỉ vậy, trong khẩu phần dinh dưỡng ăn hàng ngày cũng đầy đủ chất cho việc phát triển chiều cao như: Protein, các Vitamin và các chất khoáng. Đặc biệt, thực đơn này có bổ sung một lượng lớn Canxi cần thiết giúp cơ thể phát triển và tăng trưởng chiều cao. Chính vì thế trả lời cho câu hỏi: Làm sao để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nhanh nhất? Chính là uống bổ sung từ 2-3 ly sữa mỗi ngày trong kế hoạch tăng chiều cao hiệu quả.

Bổ sung đủ vitamin D

làm thế nào để tăng chiều cao nhanh

Vitamin D là một yếu tố giúp hấp thụ canxi rất tốt

Chúng ta ít thấy nhiều người quan tâm đến loại vitamin này trong việc giúp tăng chiều cao hiệu quả và cũng không biết cung cấp cho cơ thể bằng cách nào.

Bên cạnh khẩu phần ăn và các loại sữa chứa nhiều canxi, thì vitamin D là một yếu tố giúp hấp thụ Canxi rất tốt. Việc tắm nắng mỗi ngày hay vận động dưới ánh sáng mặt trời vào mỗi sáng sớm sẽ giúp bổ sung lượng vitamin D thiếu hụt trong cơ thể đảm bảo cho việc phát triển chiều cao hiệu quả nhất.

Ăn thực phẩm có chứa nhiều chất xơ

làm sao để tăng chiều cao nhanh nhất

Chất xơ, các loại rau xanh và trái cây còn cung cấp một lượng vitamin tự nhiên rất tốt

Tất nhiên và quan trọng nhất trong thực đơn tăng chiều cao hiệu quả là phải có món ăn giàu đạm như thịt, cá, trứng, đậu nành... thì cần phải có thêm rau xanh, trái cây để giúp cho việc tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng là không thể thiếu. Ngoài cung cấp chất xơ, các loại rau xanh và trái cây còn cung cấp một lượng vitamin tự nhiên rất tốt cho sự phát triển chiều cao cơ thể.

Vận động mỗi ngày

làm sao để tăng chiều cao nhanh

Bạn phải tập luyện một môn thể thao phát triển chiều cao nào đó

Muốn cải thiện vóc dáng đạt kết quả, bạn phải tập luyện một môn thể thao phát triển chiều cao nào đó, hoặc ít ra phải tập những bài tập giúp tăng chiều cao mỗi ngày một cách điều độ mới hi vọng đạt được chiều cao tốt nhất.

Những thông tin cung cấp trên đã giúp bạn hiểu được cách làm sao để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nhanh nhất rồi phải không? Hãy áp dụng ngay để sớm đạt được chiều cao như ý các bạn nhé!

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN