Cách tập thể dục tăng chiều cao tại nhà nhanh nhất

Đăng lúc: 18-07-2017 15:50:43

Cách tăng chiều cao hiệu quả tại nhà là một trong những biện pháp giúp bạn cải thiện chiều cao đáng kể mà không cần phải dùng đến những trung tâm thể thao để luyện tập các môn thể thao giúp tăng chiều cao cơ thể.

Các môn thể dục thể thao tăng chiều cao nhanh nhất tại nhà

Bạn đừng nghĩ mình phải đến những trung tâm thể dục thể thao lớn tập các môn thể theo với trang thiết bị hiện đại thì mới đạt được chiều cao như ý muốn. Dĩ nhiên, nếu có điều kiện tới trung tâm thể thao để luyện tập cũng là điều tốt, tất nhiên là chi phí bỏ ra không hề nhỏ để tăng thêm chiều cao. Hiệu quả thực tiễn chứng minh rằng, chỉ cần luyện tập các môn thể dục thể thao ngay tại nhà một cách thường xuyên và đúng cách sẽ giúp cho cơ thể tăng chiều cao không kém gì tới các trung tâm. Sau đây là cách tập thể dục tăng chiều cao tại nhà nhanh nhất bằng cách vận động các môn cơ bản sau:

Chơi bóng rổ

cách tăng chiều cao tại nhà

Bóng rổ là môn thể thao giúp thúc đẩy chiều cao hiệu quả cho mọi lứa tuổi

Bóng rổ là môn thể thao giúp thúc đẩy chiều cao hiệu quả cho mọi lứa tuổi. Động tác bật nhảy sẽ giúp các đốt xương sống dãn ra, là cơ sở cho việc phát triển chiều cao. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để di chuyến đến các trung tâm thể thao mà cũng có thể chơi bóng tại khuôn viên nhà. Bằng cách lắp thêm một rổ hứng bóng có chiều cao tiêu chuẩn ngay tại góc sân hay tại nơi thường xuyên tập thể dục là có thể thực hiện các động tác bật nhảy, ném bóng vào rổ một cách dễ dàng. Bạn có thể chơi bóng cùng những người trong nhà hay hàng xóm.

Chơi cầu lông

Đây cũng là cách làm tăng chiều cao tại nhà rất tốt. Các động tác rướn người, bật nhảy, với tay và đập vợt sẽ làm cho các khớp xương dãn ra từ đó thúc đẩy cho việc tăng trưởng chiều cao. Chỉ cần bạn tìm thêm đối tác cùng trang bị cột và lướt giăng ngang phân thành hai bên là có thể chơi được môn thể thao này. Tất nhiên là đòi hỏi sân vườn nhà bạn phải có độ rộng thích hợp với quỹ đạo bay của quả cầu.

Bơi lội tại nhà

cách tập thể dục tăng chiều cao tại nhà

Bơi là cách tăng chiều cao nhanh nhất tại nhà dành cho các gia đình có sẵn hồ bơi

Bơi là cách giúp tăng chiều cao hiệu quả tại nhà dành cho các gia đình có sẵn hồ bơi. Nhưng để phát triển chiều cao thì bạn cần phải lưu ý đến cách bơi cũng như cường độ tập luyện. Tránh bơi quá sức cho mỗi lần bơi và càng không để sức ì lười luyện tập làm cản trở bạn trong việc tăng chiều cao. Vì khi bơi sẽ kích thích các cơ và các khớp xương giãn ra kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng sẽ làm cho chiều cao cơ thể tăng vọt trong một thời gian ngắn.

Đạp xe

Chỉ cần trang bị một chiếc xe đạp thể thao, năng động. Điểm xuất phát tại nhà, điểm đến là một công viên xanh mát hay là một nơi bạn yêu thích. Nếu như hình thành thói quen đạp xe mỗi ngày sẽ giúp cho xương chắc khỏe đồng thời làm cho khớp xương ở cột sống và vùng xương chậu dãn ra, điều này sẽ rất có lợi cho việc phát triển chiều cao của bạn

Nhảy dây

cách làm tăng chiều cao tại nhà

Nhảy dây là môn thế dục vận động phù hợp cho mọi giới, mọi lứa tuổi

Đây là môn thế dục vận động phù hợp cho mọi giới, mọi lứa tuổi đặc biệt là nữ để giúp tăng chiều cao hiệu quả. Chỉ cần một sợi dây nhảy có độ dài thích hợp là bạn có thể thực hiện động tác bậc nhảy một cách nhẹ nhàng. Nếu duy trì việc tập luyện mỗi ngày, mỗi lần từ 5-10 phút là bạn sẽ yên tâm về sự phát triển chiều cao của mình.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bạn không thể đạt được chiều cao lý tưởng nếu không có một chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý. Ngoài các môn thể dục trên thì bạn cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bằng cách sử dụng hợp lý các loai thực phẩm như thịt, cá, trứng, hải sản, các loại ngũ cốc, sữa và các chế phẩm từ sữa, các loại hạt, rau xanh, trái cây...

Ngoài ra luôn giữa một tinh thần lạc quan và cách sống làm mạnh tránh xa các chất kích thích có hại là cách giúp tăng chiều cao hiệu quả tại nhà tốt nhất.

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN