Cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 18 Nam & Nữ

Đăng lúc: 17-07-2017 09:42:57

Bạn bước qua tuổi 18 và lo lắng cho chiều cao của mình không thể tăng thêm nữa. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, khi bước sang độ tuổi này, chiều cao vẫn phát triển bình thường nhưng chậm hơn so với giai đoạn trước đó, nếu bạn biết cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 18.

cách tăng chiều cao ở tuổi 18

Cách tăng chiều cao ở tuổi 18 nữ

Người ta thường nói, “Tuổi 18 bẻ gãy sừng trâu” là để nói đến sức vóc của mỗi thanh niên ở độ tuổi này. Nhiều người cho rằng, ở lứa tuổi này cơ thể đã phát triển hoàn thiện, sức vóc ở thời điểm tốt nhất và tăng trưởng cơ thể không còn nhiều nữa. Tuy nhiên, khoa học đã nghiên cứu và chứng minh, sau tuổi dậy thì vẫn có thể tăng thêm chiều cao. Thậm chí nếu có phương pháp tốt cơ thể vẫn có thể tăng thêm 7-8 cm.

Chiều cao của mỗi người phụ thuộc nhiều vào hoóc-môn tăng trưởng. Khi ở tuổi 18 là lúc cơ thể vừa bước qua tuổi dậy thì, lượng hoóc-môn tiết ra có phần suy giảm nên chiều cao tăng chậm dần. Nếu không có cách tăng chiều cao hiệu quả ở độ tuổi này thì có thể chiều cao của bạn chỉ sẽ dừng lại ở con số khiêm tốn. Nhưng nếu bạn nghiêm túc và tích cực rèn luyện cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 18 nhằm cứu vãng tình hình chiều cao cho dù có hơi muộn vẫn có thể giúp bạn cao ráo thêm 3-5cm.

Cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 18

Tích cực tập luyện các môn thể thao

tăng chiều cao ở tuổi 18

Thể thao là cách làm tăng chiều cao ở tuổi 18

Nếu không tích cực luyện tập các môn thể dục – thể thao ngay từ bây giờ, sẽ có lúc bạn phải thốt lên hối tiếc: giá như trước kia sớm tham gia luyện thể dục thể thao đặc biệt là các môn giúp tăng trưởng chiều cao thì tốt biết bao. Còn đối với các bạn đam mê thể thao và đang chơi các môn như bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ… là tín hiệu đáng mừng cho chiều cao cơ thể. Tuy nhiên, vẫn cò trường hợp “chăm” tham gia thể thao vẫn không cải thiện vóc dáng đáng kể. Nguyên nhân này, có thể do quá trình hoạt động thể thao không điều độ và đúng cách nên không phát huy hết hiệu quả tăng chiều cao.

Để khắc phục, bạn cần phải kết hợp tập luyện cùng với một chế độ ăn uống hợp lý mới mong cải thiện được chiều cao. Tốt nhất là trước khi bắt đầu chơi một môn thể thao nào đó, bạn nên khởi động nhẹ nhàng bằng các động tác dãn chân, dũi tay, gập cong cơ thể,  xoay cổ tay, cổ chân và cả xoay cổ để kéo giãn các đốt sống cổ, đốt sống lưng hay để làm cho các cơ giãn ra một mặt hỗ trợ rất hiệu quả cho việc tăng chiều cao. Mặt khác, giúp bạn hạn chế các rủi ro chấn thương gặp phải do quá trình khởi động không kỹ. Bênh cạnh đó, bạn cũng phải biết tự lượng sức mình, hoạt động với cường độ sức chịu đựng cho phép tránh để tình trạng mệt mỏi xảy ra và kéo dài, như thế không những không giúp tăng thêm mà còn làm chậm quá trình phát triển chiều cao của bạn đó.

Hãy nạp đầy đủ chất trước khi nghĩ đến chiều cao của mình sẽ được tăng lên

cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 18

Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý chính là cách tốt nhất để tăng chiều cao ở tuổi 18

Nhiều bạn thật “tham lam”, khi muốn đạt chiều cao hoàn hảo mà không chịu khó đầu tư cho việc ăn uống. Bởi vì ngoài chế độ luyện tập thể thao thì dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 18. Bạn cần bổ sung thêm Protein, Canxi, Vitamin D và các khoáng chất có lợi cho việc phát triển chiều cao, thông  qua các món ăn phổ biến như thịt, cá, trứng, tôm, cua, ốc, hến, các loại ngủ cốc, rau xanh, trái cây, uống nhiều nước và cả sữa tươi mỗi ngày.

Kiên trì tập luyện một môn thể thao tăng chiều cao nào đó kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý chính là cách tốt nhất để tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 18.

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN