5 bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất

Đăng lúc: 12-07-2017 14:38:34

Để tăng chiều cao hiệu quả đôi khi bạn không cần phải áp dụng những phương pháp cao siêu mà chỉ cần các động tác đơn giản và dễ làm như nâng người trên không với xà đơn hay uốn thân, kéo giãn cột sống... Sau đây là 5 bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.

1. Tập với xà đơn

5 bài tập tăng chiều cao

Đây là bài tập đơn giản và dễ làm nhất dành cho mọi giới để giúp tăng chiều cao cơ thể

Đây là bài tập đơn giản và dễ làm nhất dành cho mọi giới để giúp tăng chiều cao cơ thể. Chỉ cần 2 thanh trụ vững chịu lực có chiều cao hợp lý phù hợp với chiều cao cơ thể sao cho chân không chạm đất mỗi khi nâng cơ thể lên và hạ xuống, bắt thêm một thanh sắt chắc chắn ở phía trên là bạn đã chuẩn bị xong dụng cụ tập luyện.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn bậc nhảy trên không rồi đu hai tay lên xà, khoảng cách hai tay vừa phải, thoải mái và giữ nguyên tư thế treo lơ lửng trong vài giây hoặc vài phút để ổn định tư thế treo. Sau đó dùng lực hai tay từ từ nâng cơ thể lên cao dần cho đến khi ngoi phần đầu qua khởi xà, tiếp tục giữ nguyên tư thế trong vài giây hoặc có thể hạ người xuống. Tiếp tục nâng lên lại, bạn thực hiện nhiều lần như thế cho đến khi có cảm giác mỏi thì ngưng.

Nếu muốn tăng chiều cao hiệu quả bạn nên áp dụng bài tập này thường xuyên hằng ngày với số lần nâng xà vừa sức thì sẽ có tác dụng kích thích cuộc sống kéo dãn dài ra thêm centimet.

2. Kéo giãn cột sống ra trước

bài tập tăng chiều cao hiệu quả

Kéo giãn cột sống ra trước

Trong 5 bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất thì không thể thiếu bài tập giãn cột sống ra trước. Bài tập này đơn giản không cần phải sử dụng dụng cụ gì cả.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn ngồi thẳng lưng xuống sàn, hai chân dũi thẳng ra trước theo hình chữ V. Hai tay rộng bằng vai đặt song song với sàn nhà. Sau đó, bạn vươn người ra trước một cách từ từ và gắng sức cho đến khi hai bàn tay chạm vào các đầu ngón chân hoặc có thể rướn ra xa về phía trước thêm nữa, rồi giữ tư thế này khoảng vài giây và tiếp tục thực hiện lại động tác này khoảng vài lần trong một lần tập. Tuy động tác của bài tập này đơn giãn nhưng có tác dụng kéo giãn cột sống và kích thích tăng chiều cao rất tốt.

3. Uốn ngược cơ thể

bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất

Uốn ngược cơ thể là bài tập giúp chiều cao cơ thể tăng thêm vài centimet

Uốn ngược cơ thể là 1 trong 5 bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất mà bạn không để giúp chiều cao cơ thể tăng thêm vài centimet nữa.

Cách thực hiện: Bạn nằm ngửa xuống sàn, hai tay rộng bằng vai và đặt song song với cơ thể, úp ngược lòng bàn tay xuống đồng thời từ từ nâng hai chân lên cao rồi dần uốn ngược ra sau đầu một cách chậm rãi cho đến khi không thể uốn được nữa, nếu được thì cố gắng để các ngón chân chạm sàn và giữ nguyên tư thế, khi mỏi mệt thì hạ xuống. Chịu khó tập luyện bài tập này mỗi ngày sẽ giúp cột sống dãn ra đáng kể, không những thế nó còn kích thích đốt sống cổ giãn thêm ra.

4. Đứng trong tư thế gập người

5 bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất

Đứng trong tư thế gập người

 

Cách thực hiện: Chỉ cần bạn đứng thẳng rồi từ từ gập người xuống đến khi các đầu ngón tay chạm vào bàn chân. Tiếp tục thực hiện động tác này vài lần trong mỗi lần tập. Đây là bài tập tăng chiều cao hiệu quả mà bạn nên thực hiện mỗi ngày.

5. Nằm trong tư thế rắn hổ mang

5 bai tap tang chieu cao hieu qua

Đây đơn thuần là bài tập Yoga đơn giản giúp kéo dài cột sống

Đây đơn thuần là bài tập Yoga đơn giản giúp kéo dài cột sống đồng thời tăng sự dẻo dai và sức chịu đựng cho cơ thế.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn nằm úp mặt xuống sàn, úp lòng bàn tay và cánh tay dưới vai rồi từ từ nâng cột sống lên bằng cách uốn cong người lên, nâng cằm lên cho đến mức có thể. Sau đó giữ nguyên tư thế trong vài giây và tiếp tục thực hiện động tác vài lần trong mỗi lần thực hiện.

Trên 5 bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng để giúp mình tăng chiều cao một cách nhanh nhất.

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN